Nhộn nhịp sửa chữa nhà, hoàn thiện căn hộ vào dịp cuối năm

 

Dịp cuối năm luôn là thời điểm thích hợp để sửa chữa nhà cửa để chuẩn bị đón chào một năm mới và một bộ phận lớn khách hàng cũng gấp rút để tân trang, sửa chữa căn hộ chung cư của mình mới mùa để hoàn chỉnh căn hộ, chính vì thế giá nguyên vật liệu tại thời điểm này thường bị đầy lên cao.

sua-nha-cuoi-nan-sua-dien-nuoc-a

Lựa chọn vật liệu trong nước hay nhập ngoại?

Trong thời điểm cuối năm là thời điểm khá thích hợp mà các chủ đầu tư của các dự án chung cư bàn giao căn hộ cho khách hàng, còn với những khách hàng thì họ cũng gấp rút để hoàn thiện căn hộ, tu sửa căn hộ của mình càng sớm càng tốt bởi vào những ngày cuối năm thì giá vật liệu lại bị đẩy lên cao. Thường, bắt đầu từ tháng 11 dương lịch trở đi thì giá vật liệu thường tăng lên khá nhiều so với thời điểm trước đó.

sua-nha-tai-ha-noi-sua-mai-ton

Với tất cả những đất thổ cư hay với căn hộ chung cư thì việc lựa chọn nguyên vật liệu để hoàn thiện hoặc sửa chữa nhà của mình được đặt lên hàng đầu. Đối với những gia chủ có điều kiện thì việc lựa chọn các thiết bị nhập khẩu của nước ngoài, còn đối với những người kinh tế còn hạn hẹp thì có thể lựa chọn những vật liệu được sản xuất trong nước. Tùy nhiên thì việc mua vật liệu ở đơn vị nào, trong nước hoặc nhập ngoại phần lớn thì đều băn khoăn đến chất lượng của nguyền vật liệu.

Còn đối với những căn hộ cung cư, các hệ thống về đường dẫn điện nước,… đều được hoàn thiện theo toàn nhà nên khách hàng thường không để ý đến vấn đề này, nhưng đối với những nhà thổ cư thì lại khác hoàn toàn. Những nguyên vật liệu như ống dẫn, dây điện, cáp điện của đơn vị nào, giá cả ra sao, chất lượng thế nào luôn được gia chủ đặt lên hàng đầu bởi trong thiết kế cấu trúc của căn hộ thì hệ thống điện nước luôn có tuổi đời ngắn nhất.

Sửa chữa, hoàn thiện căn hộ gặp nhiều khó khăn:

Trong suốt quá trình xây dựng, sửa chữa, hoàn thiện căn hộ đặc biệt với những căn hộ ở khu vực thành thị thì đây là một trong những vấn đề khá nan giải, gặp không ít nhiều khó khăn đối với người dân sống ở đây.

sua-nha-cuoi-nan-sua-dien-nuoc

Cụ thể, với nhà đất thường ở trong ngõ, nhà với nhà liền sát nhau vì vậy việc sữa chữa, nâng cấp sao cho không ảnh hưởng tới nhà hàng xóm, tới đường đi lối lại là cực kỳ khó khăn. Trường hợp của anh Tùng nhà ở Thanh Xuân chẳng hạn. Cách đây vài năm, nhà anh có bị thấm từ bên tường giáp ranh với nhà hàng xóm, gia đình anh phải nói chuyện nhiều lần, thậm chí phải đi “phòng bì”, chủ nhà bên mới cho dựng giáo bên phần đất nhà họ để sơn nhà chống thấm lại. Còn với những trường hợp xây dựng mới hoặc xây thêm tầng còn rắc rối hơn nhiều khi phải xin cấp phép, xin ý kiến của các hộ xung quanh, cam kết không ảnh hướng tới đường đi, tới các nhà liền kề……

Việc hoàn thiện, sửa chữa căn hộ chung cư tại Hà Nội cũng gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn không giải quyết được. Như trường hợp của gia đình anh Bá chẳng hạn, để hoàn thiện anh buộc phải thuê người của ban quản lý với giá cao hơn thị trường, phải cam kết, đặt cọc trước vài trăm triệu để bảo lãnh cho quá trình hoàn thiện không ảnh hưởng tới các hộ xung quanh, tới kết cấu của tòa nhà. Ở chung cư, khó sửa chữa nhất phải kể đến những trường hợp thấm dột nhà vệ sinh từ tầng trên xuống tầng dưới. Bởi sửa chữa đồng nghĩa với việc phải đập phá, mà trong một mặt bằng căn hộ trên không rất ít chủ nhà đồng ý như vậy. Đó là chưa kể liên quan đến việc sửa chữa trong căn hộ, chủ nhà thường muốn làm thật nhanh bởi quá trình vận chuyển nguyên vật liệu qua thang máy mỗi lần đều phải mất tiền…..

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *