Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh

hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh hết sức cần thiết cho mỗi gia đình, đặc biệt vào mùa đông giá rét. Đây là một trong những thiết bị khá tương đối là bền vì bình nóng lạnh được cấu tạo khá đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên thì trong suốt quá trình hoạt động của bình sẽ xuất hiện những hư hỏng bất thường, cần được xử lý ngay, để tránh tình trạng phát trinh thêm những hư hỏng bất thường khác. Continue reading “Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh”

Từ 2016, Hà Nội cắt toàn bộ sóng truyền hình qua ăng ten

tu-2016-ha-noi-cat-toan-bo-song-truyen-hinh-qua-ang-ten

Từ ngày 1/1/2016, Hà Nội sẽ cắt toàn bộ sóng truyền hình qua ăng ten, chỉ những hộ có đầu thu kỹ thuật số, truyền hình cáp… mới xem được tivi. Hà Nội dự kiến dùng nguồn ngân sách khoảng 70 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo lắp đặt đầu thu kỹ thuật số.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội diễn ra chiều 8/12, bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất, bắt đầu từ 1/1/2016, trên địa bàn thành phố sẽ ngừng phủ sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất như VTV6, H2, VTC9. Kể từ ngày 1/4/2016 sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất.

tu-2016-ha-noi-cat-toan-bo-song-truyen-hinh-qua-ang-ten
Những hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công sẽ được hỗ trợ tiền lắp đặt đầu kỹ thuật số

Để xem được ti vi người dân Hà Nội phải chuyển sang sử dụng truyền hình vệ tinh, truyền hình số mặt đất, truyền hình cáp, truyền hình internet. Những hộ dân đang sử dụng truyền hình trả tiền sẽ không bị ảnh hưởng, những hộ dân đang dùng ăng ten sẽ phải mua đầu thu truyền hình số hoặc tivi tích hợp đầu thu truyền hình số để có thể xem sóng truyền hình.

Hà Nội dự kiến nguồn kinh phí khoảng 70 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, người có công… lắp đặt đầu thu.

Theo thống kê của Đài truyền hình Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố chỉ còn khoảng 10% hộ dân đang sử dụng truyền hình alanog với ăng ten để xem ti vi. Khoảng 90% hộ dân còn lại đang sử dụng truyền hình số, truyền hình cáp hoặc internet.

Theo dân trí

HN: Cháy lớn tại khu đô thị Xa La, dân soi đèn pin cầu cứu

cháy ở khu đô thi Xa La

Khoảng 20h ngày 11/10, khói bốc lên từ tầng hầm của toà nhà CT4A, khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội, nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy từ tầng trên xuống.

21h30, tại hiện trường 3 cháu nhỏ được cứu từ tầng 26, nhiều người dân mắc kẹt đã được đưa xuống đất. Nhiều người vẫn trong tình trạng hoảng loạn.

 cháy ở khu đô thi Xa La

Cháy khói bốc lên bao trùm ngôi nhà

21h10, khói vẫn bốc lớn lan sang các toà nhà CT4A, CT4B, CT4 C. Một xe cứu thương được điều tới hiện trường.

21h, hiện tại đám cháy vẫn chưa được khống chế, ngọn lửa vẫn bốc lên từ tầng hầm của tòa nhà.

Lực lượng chức năng đã bắc loa kêu gọi người dân chạy ra ban công, dùng khăn ướt để chống khói. Tuy nhiên, các thang gấp cơ động được đưa đến hiện trường mới chỉ vươn được lên đến tầng 2, tầng 3. Người dân vẫn đứng ở ban công soi đèn pin ra cầu cứu.

Chị Trần Ngọc Anh, người dân sống tại  tầng 17 của tòa nhà cho biết: “Tôi cùng người thân đi ra ngoài, khi nhận thông tin cháy tòa nhà thì không liên lạc được với dì và đứa con 3 tuổi của tôi, Hiện giờ tôi đang rất lo lắng…”.

Ông Nguyễn Hải ở tầng 26 cho biết, ông cùng con trai chạy ra ngoài cầu thang bộ, rất nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy,  ông nhìn thấy khói nghi ngút bốc lên từ tầng hầm của tòa nhà.

Đến 20h, đã có hơn 12 xe chữa cháy cùng xe thang tới hiện trường. Khói đen bao phủ tòa nhà, còn rất nhiều người bị mắc kẹt từ tầng 20 trở lên.

Người dân mắc kẹt trên tòa nhà cao tầng, dùng đèn pin soi xuống để làm đèn báo hiệu cho lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường.

Hiện tại, khói đen bốc lên rất lớn từ tầng hầm của tòa nhà, và tầng 20 của tòa nhà. Tòa nhà CT4A đã mất điện, 5 xe chữa chạy đến hiện trường.

Lực lượng PCCC đang phun nước chữa cháy ở tầng hầm, lực lượng chữa cháy vẫn chưa tiếp cận được trên các tầng cao của khu đô thị.

Một số người bị choáng và ngạt khói nhưng ở mức độ nhẹ đã hồi phục sau khi được chăm sóc y tế.

Đến 22h đám cháy về cơ bản được khống chế, nhưng khói vẫn tiếp tục bốc lên từ tầng hầm. Hai người trong đó có một phụ nữ trung tuổi bị thương đã được đưa đi cấp cứu trong lúc công tác cứu hộ, ổn định trật tự tại khu vực xảy hỏa hoạn vẫn tiếp diễn.

Theo thượng tá Nguyễn Đình Lưu, Sư đoàn trưởng Sư 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô), khoảng 600 người, bao gồm quân đội, cảnh sát PCCC và dân quân tự vệ cùng hàng chục xe cứu hỏa, xe thang và cứu thương được huy động tham gia cứu hộ và chữa cháy.

Theo dantri

Hiện chưa ghi nhận thiệt hại nào về người trong vụ cháy tại khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội vào tối 11/10, nhưng hơn 400 xe máy, ô tô đã bị cháy dưới 2 tầng hầm.

Theo lực lượng cứu hỏa, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện. Lửa đã lan nhanh từ tầng hầm tòa nhà CT4A sang tầng hầm tòa nhà CT4B. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, ngọn lửa mới được khống chế.

 

theo vnexpress

1 ngày sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn ở khu đô thị Xa La (Hà Nội), người dân ở 2 khu nhà CT4B và CT4C đã được vào hầm gửi xe để lấy xe ra. Trong khi đó, hầm gửi xe của tòa nhà CT4A (nơi xảy ra vụ hỏa hoạn) vẫn bị phong tỏa.

theo 24h.com.vn

 

Kỹ thuật lắp đặt điện an toàn trong nhà, ngoài trời cho các hộ gia đình

mắc điện an toàn

Thời gian qua, có nhiều trường hợp nhân dân khu vực nông thôn, miền núi tự động kéo dây điện, lắp đặt thuỷ điện nhỏ để sử dụng trong sản xuất, sinh hoạt, tưới tiêu… không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật như dùng dây dẫn không đủ tiết diện, không có cột chắc chắn mà thường mắc, quấn dây dẫn vào cây cối (tre, dừa…), không đảm bảo độ cao, đung đưa khi có mưa gió, dây bị tróc lớp cách điện, … nên thường bị đứt dây, đổ cột và nhất là trong mùa mưa, dễ bị rò điện xuống đất rất nguy hiểm.

mắc điện an toàn

Để góp phần hạn chế về tai nạn điện trong dân, với sự phối hợp của chúng tôi  xin giới thiệu những quy định cơ bản về kỹ thuật lắp đặt điện sinh hoạt trong nhà và một số biện pháp đảm bảo an toàn khi vận hành, sử dụng điện.

A – Kỹ thuật lắp điện trong nhà

1. Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần mà phải dùng dây dẫn có bọc cách điện chất lượng tốt. Cỡ (tiết diện) dây dẫn điện được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng điện đến các dụng cụ điện mà nó cung cấp, không được dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ vào các dụng cụ điện có công suất quá lớn để tránh gây hoả hoạn cháy nhà. Người sử dụng điện có thể tham khảo bảng phụ lục 1 để ước lượng dòng điện tiêu thụ của các dụng cụ dùng điện trong nhà và bảng phụ lục 2 để chọn cỡ dây dẫn điện đúng tiêu chuẩn.

2. Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc luồn trong ống bảo vệ, ống này thường làm bằng nhựa.

3. Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không nên quá lớn, đảm bảo sao cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc (tường, trần nhà…) không nhỏ hơn 10mm.

4. Khi nối dây dẫn điện phải nối so le và có băng cách điện quấn ở ngoài mối nối (nhất là loại dây đôi).

5. Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà.

Khoảng cách từ các sứ cách điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà đến mái nhà không được nhỏ hơn 2m.

6. Cầu dao điện, công tắc điện phải đặt ở vị trí thao tác dễ dàng, phía dưới không để vật vướng mắc, chỗ đặt phải rộng rãi và đủ sáng, bảo đảm khi cần thiết đóng, cắt điện được nhanh chóng, kịp thời.

7. Cầu dao điện, công tắc điện thường được lắp trên bảng gỗ nhỏ, và được bắt chặt vào tường hay cột nhà, vị trí hợp lý nhất để gắn bảng gỗ là cách mặt đất khoảng chừng 1,5m.

Cầu dao điện, công tắc điện phải có nắp che an toàn. Nắp che có tác dụng đề phòng tai nạn về điện khi ta vô ý va chạm vào và tránh tia hồ quang điện phóng ra khi đóng, cắt điện.

8. Đường dây chính trong nhà và mỗi đường dây phụ cũng như mỗi đồ dùng điện trong nhà phải đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che.

Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng bảo đảm khi có chạm chập điện (nên nhớ rằng dây chảy không phải để bảo vệ người khỏi bị điện giật).

Dây chảy phải lắp đúng tiêu chuẩn quy định, thí dụ như trong mạch điện 1 pha (1 dây nóng và 1 dây nguội) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên dây nóng.

Nếu cả 2 dây điện đều là dây nóng (2 dây pha) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên cả 2 dây.

9. Ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt trong phòng tắm, không đặt ổ cắm điện, công tắc điện, không kéo dây điện qua nơi này. Đối với phòng tắm giặt, chỗ đặt công tắc điện an toàn hơn cả là ở mé ngoài cửa phòng, kề khung cửa phía không có bản lề.

10. Nếu các cầu dao điện, công tắc, ổ cắm điện bị hư hỏng phải thay thế ngay, vì nếu không, mọi người rất dễ chạm phải các phần dẫn điện.

11. Cần phải giải thích và giáo dục trẻ em hiểu và không được đưa các dây kim loại, đinh sắt hoặc đút ngón tay vào ổ cắm điện.

12. Không bao giờ đóng, cắt cầu dao, công tắc… khi tay còn ướt vì nước ở bàn tay có thể chảy vào những bộ phận có điện trong cầu dao, công tắc và sẽ truyền điện ra làm người bị điện giật.

13. Tuyệt đối không được dùng ngón tay để thử xem có điện hay không mà phải dùng bút thử điện hạ thế hoặc để bóng đèn để xác định.

14. Khi điện trong nhà bị hỏng, nếu phần hỏng nằm phía trên điện kế phải báo cho chi nhánh điện cử công nhân đến sửa chữa, tuyệt đối không được gọi người ngoài không phải công nhân ngành điện. Nếu phần hỏng nằm phía sau điện kế bắt buộc phải cắt cầu dao điện chính rồi mới sửa chỗ hỏng.

15. Chỉ được phép sử dụng các thiết bị điện và khí cụ điện đã được nối đất, nối không bảo vệ an toàn.

15.1. Nối đất bảo vệ, tác dụng:

– Nối đất bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với vật nối đất bằng sắt, thép chôn dưới đất.

– Nối đất bảo vệ được áp dụng trong mạng 3 pha có trung tính cách lý, có tác dụng làm cho dòng điện khi chạm vỏ – do lớp cách điện bị hỏng (chập mạch 1 pha), sẽ truyền xuống đất nhờ dây dẫn nối liền vỏ thiết bị với vật nối đất. Khi chạm vào vỏ thiết bị như vậy, thân người sẽ coi như mắc song song với vật nối đất có điện trở rất nhỏ do đó sẽ làm giảm trị số dòng điện đi qua người nên không còn gây nguy hiểm.

15.2. Nối không bảo vệ, tác dụng:

– Nối không bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với dây trung tính đã nối đất của lưới điện.

– Nối không bảo vệ áp dụng trong mạng 3 pha 4 dây, khi có dòng điện chạm vỏ thiết bị, sẽ tạo ra dòng điện ngắn mạch 1 pha làm đứt cầu chì hay làm cho công tắc tự động ngắt điện ở đoạn mạch của mạng điện hay thiết bị hư hỏng với thời gian ngắn mạch nhỏ nhất. Để đảm bảo sự bảo vệ được liên tục ngay cả trong trường hợp dây trung tính bị đứt, cần thực hiện nối đất nhiều lần (lập lại) và nhất thiết phải nối đất ở cuối lưới điện.

Phụ lục 1: Dòng điện tiêu thụ của các dụng cụ thường dùng

TT Tên đồ dùng điện và công suất Dòng điện
Loại 120V Loại 220V
1 Bàn là (bàn ủi): Loại lớn 800W 6,7A 3,6A
Loại nhỏ 300W 2,5A 1,4A
2 Bếp điện: Loại lớn 1.500W 12,5A 6,8A
Loại vừa 1.000W 8,4A 4,6A
Loại nhỏ 300W 2,5A 1,4A
3 Nồi cơm điện: Loại 600W 5A 3A
4 Máy sấy tóc: Loại 300W 2,5A 1,4A
5 Đèn bóng có tim: Loại 100W 1A 0,5A
Loại 75W 0,7A 0,4A
Loại 60W 0,5A 0,3A
6 Đèn ống: Loại 1,2m – 40W 1A 0,5A
Loại 0,6m – 20W 0,5A 0,3A
Loại 0,3m – 10W 0,2A 0,1A
7 Quạt điện: Loại lớn 300W 3,1A 1,7A
Loại nhỏ 100W 1A 0,6A
8 Tủ lạnh: Loại lớn 300W 3,1A 1,7A
Loại nhỏ 100W 1A 0,6A
9 Tivi: Loại 120W 1,3A 0,7A

Phụ lục 2: Dây dẫn điện bằng đồng bọc nhựa PVC

A – Dây cứng đặt trong ống bảo vệ

TT Tên gọi cỡ dây Số sợi và đường kính mỗi sợi (mm) Tiết diện (mm2) Dòng điện lớn nhất tải được (A)

 

 

 

Dây chiếc 8/10 1 sợi 0,8 0,5 4
10/10 1 sợi 1,0 0,79 6,5
12/10 1 sợi 1,2 1,13 9
16/10 1 sợi 1,6 2,01 13,5
20/10 1 sợi 2,0 3,14 18
26/10 1 sợi 2,6 5,31 25

 

 

Cáp
3,5 7 sợi 0,8 3,52 19
5,5 7 sợi 1,0 5,50 26
8 7 sợi 1,2 7,92 33
14 7 sợi 1,6 14,07 46

B-Dây mềm cặp đôi song song

TT Tên gọi cỡ dây Số sợi và đường kính mỗi sợi (mm) Tiết diện (mm2) Dòng điện lớn nhất tải được (A)
1 7/10 12 sợi 0,20 0,38 6
2 0,5 hoặc 8/10 16 sợi 0,2 0,50 8
25 sợi 0,16 0,50 8
3 0,75 hoặc 10/10 24 sợi 0,20 0,75 10
30 sợi 0,18 0,76 10
37 sợi 0,16 0,74 10
4 1,0 hoặc 12/10 22 sợi 0,20 1,01 12
40 sợi 0,18 1,02 12
50 sợi 0,16 1,01 12
5 1,50 99 sợi 0,20 1,54 16

 

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 7

Từ trước đến giờ, mình không dám dấn thân vào thế giới bánh bởi một điều là sợ nếu đam mê bánh trái quá, cân nặng của mình không kiểm soát nổi.

Vậy nhưng từ khi có con, thấy bé rất thích ăn bánh gato, lại thường xuyên đòi mẹ làm bánh khiến mình…mủi lòng. Sau 1 lần thất bại, lần thứ 2, mình làm thành công hơn cả mong đợi.

Mình chia sẻ cho các mẹ công thức làm bánh gato Hongkong không cần lò nướng cực đơn giản và chất lượng bánh không chê vào đâu được nhé. Về phần công thức, mình tham khảo qua rất nhiều chị em và hỏi cả “anh google” rất kỹ rồi. Nên các mẹ yên tâm nhé.

Nguyên liệu:

– Thứ cần nhất là máy đánh trứng, rây bột và nồi cơm điện.

– 4 quả trứng gà (nhiệt độ phòng và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra 2 bát nhé)

– 35gr sữa tươi không đường

– 35gr dầu ăn

– 50gr bột mì

– 50gr bột ngô

– 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

– 1 nhúm muối nhỏ ( chừng 1/3 thìa sữa chua)

– 100_120gr đường xay mịn.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 1

Cách làm:

Bước 1: Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng ( để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài). Cho muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh. Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần. Tiếp đến mọi người chia số đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết nhé. Máy đánh trứng được xoay trong bát theo chiều kim đồng hồ. Mọi người đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn như trong hình là được nhé.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 2

Bước 2: Mọi người cho trực tiếp từng lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông đến hết 4 quả trứng. Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào. Ta sẽ có 1 hỗn hợp màu vàng, sền sệt.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 3

Bước 3: 50g bột mỳ, 50g bột ngô trộn lẫn, rây mịn. Mỗi lần một ít, rây trực tiếp bột vào bát hỗn hợp ở trên. Chú ý đảo tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm xốp được.

Chị em có thể lên google gõ cùm từ “kỹ thuật fold” để tham khảo thêm cách trộn bột được chuẩn và không vỡ bọt khí nhé. Bước này rất quan trọng để quyết định bánh mềm xốp đấy.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 4

Bước 4: Làm nóng nồi cơm điện (như mình làm thì sau khi nấu cơm chín, mình cho cơm ra bát, lúc ấy nồi còn nóng đỡ mất công làm nóng nồi.). Cắt tờ giấy A4 thành hình vòng tròn lót dưới đáy nồi cơm. Từ từ đổ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ, đập đập nhẹ xuống bàn cho các bọt khí to vỡ ra.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 5

Bước 5: Nhấn nút Cake. Nếu không có nồi đa chức năng, mọi người nhấn nút nấu cơm như bình thường nhé.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 6

Vì nồi đã nóng sẵn, nên mình hấp bánh chỉ 12 phút đã thấy sang nút Warm rồi. Mọi người lưu ý sau khi nồi cơm nhảy về nút vàng. Để yên trong 15 phút. Sau đó lại bật lại nút nấu nhé. Lặp lại 3 lần như thế. Tuyệt đối không được mở vung cho đến lúc bánh đã chín nha.

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 7

Bánh sau khi chín còn nguyên trong nồi đây ạ. Mọi người có thể kiểm tra bánh chín bằng việc xiên tăm, nếu tăm rút ra khô không dính bột thì bánh đã chín nhé.

Và đây là thành quả của mẹ cháu trong lần thứ 2. Lần thứ nhất làm bánh không được mềm vì không có muối và chanh lúc đánh lòng trắng trứng. Các mẹ rút kinh nghiệm nhé.

 

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện cho con cực dễ - 9

Bánh làm theo cách này nở xốp, mềm và rất thơm ngon.

Mai là cuối tuần rồi, thân chúc các mẹ triển khai món ngon cuối tuần cho con và cho cả gia đình thành công nhé, nếu các bạn có cần liên quan đến sửa điện , sửa nước liên hệ 0986 986 335

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách: Vệ sinh tủ lạnh an toàn

ve sinh tu lanh dung cach

Tất cả chúng ta đều biết tủ lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong gian bếp, vì thế hãy thường xuyên “xắn tay vào bếp” và vệ sinh tủ lạnh theo các bước sau đây nhé.

phan loai thuc pham trong tu lanh

Bước 1: Phân loại thực phẩm

Để có thể vệ sinh tủ lạnh, việc đầu tiên dĩ nhiên là cần dọn sạch tất cả thực phẩm, thức uống đang được cất giữ trong đó. Riêng với những thứ dễ hư khi để ở môi trường bình thường, hãy cất chúng trong một hộp mát được cách nhiệt hay hộp chứa những viên đá lạnh.

Sau đó, hãy thẳng tay cho các món ăn quá cũ, những đồ gia vị hay sốt đã để “bỏ quên” trong tủ lạnh hơn 2 tháng. Cũng cần xem lại hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kì “kẻ gây ô nhiễm” nào.

Với tủ lạnh, bạn nên tập một thói quen tốt, đó là kiểm tra các ngăn chứa vào ngày Chủ nhật và bỏ đi tất cả thức ăn đã hiện diện từ ngày thứ hai đầu tuần. Ngay cả với các món ăn mà bạn cảm thấy nghi ngờ đã bị ôi thiu thì cũng đừng “tiếc của” hay “ăn ráng ăn nốt” mà hãy thẳng tay cho vào thùng rác!

Bước 2: Vệ sinh tủ lạnh

Không nhất thiết phải dùng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh tủ lạnh mà có thể dùng bột giặt pha loãng với nước ấm. Dùng một mảnh khăn cotton lau sạch các vết dơ bên ngoài tủ lạnh theo hướng từ trên xuống. Đối với các khoang bên trong, bạn cũng dùng nước ấm pha bột giặt để làm sạch. Bạn nên thực hiện các thao tác nhẹ tay bởi phần thành tủ hay các ngăn chứa đều khá dễ bị trầy xước.

ve sinh tu lanh dung cach

Riêng các kệ hoặc thùng chứa có thể gỡ ra khỏi tủ lạnh có thể vệ sinh bên ngoài để dễ dàng lau chùi những vết bẩn cứng đầu. Rửa và lau khô mọi thứ trước khi xếp lại. Nếu thuận tiện, hay lót dưới kệ & thùng miếng trải bằng nhựa hay miếng khăn giấy dày để hứng những giọt nước bị chảy. Việc này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong lần vệ sinh sau.

ve sinh tu lanh an toan
Với các khay kệ có thể tháo ra được, hãy vệ sinh bên ngoài “xóa sổ” các vết dơ

Lưu ý rằng quá trình vệ sinh tủ lạnh chỉ được bắt đầu khi bạn đã cách ly tủ lạnh khỏi nguồn điện nhé!

Bước 3: Tái cất giữ

cất giữ vào tủ lạnh sau khi vệ sinh

Sau khi tủ lạnh đã sạch sẽ và khô ráo, hãy cắm điện trở lại và để tủ lạnh hoạt động trong khoảng 30 phút trước khi cho thức ăn vào. Trong thời gian chờ tủ lạnh tạo nhiệt độ cần thiết, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch những chiếc hộp đựng. Khi đặt vào lại, bạn cũng nên theo hướng dẫn sau:

Gói thịt, gia cầm và hải sản thật kín để tránh “lây lan” mùi ra các thức ăn khác. Dùng các hộp nhỏ để đựng để trái cây, rau, thịt, phômai và để đúng các vị trí như hướng dẫn của nhà sản xuất Những thức ăn dễ hỏng như thịt, những sản phẩm chế biến từ sữa hay trứng nên để sâu vào bên trong vì nhiệt độ ở phía gần cửa tủ lạnh dễ bị biến động khi bạn đóng mở tủ lạnh.
Theo Việt báo

Rã đông thực phẩm đúng cách

Rã đông thực phẩm đúng cách

(sua dien lanh) – Bạn đã biết cách rã đông thực phẩm một cách an toàn chưa? Thường thì các mẹ hay lấy đồ ăn từ ngăn đá ra và để trên kệ bếp đến khi thực phẩm mềm ra. Tuy nhiên, cách này không an toàn và có thể gây bệnh. Dưới đây là một số cách rã đông thực phẩm, các mẹ tham khảo nhé!

Rã đông ngay trong ngăn lạnh của tủ lạnh

Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

Thịt gia cầm, cá, thịt xay sau khi đã rã đông bằng cách này có thể để an toàn trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 – 2 ngày nữa  trước khi bạn nấu. Thêm một ưu việt nữa là nếu bạn không muốn nấu miếng thịt đã rã đông này, bạn có thể an toàn chuyển vào ngăn đá làm đông trở lại.

Để không bị nước từ đá đông lạnh chảy ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một túi nhựa hoặc một bát thủy tinh… đựng thực phẩm trước khi bỏ vào ngăn mát, tránh tình trạng ảnh hưởng tới các món đồ ăn khác trong tủ lạnh.

Rã đông thực phẩm đúng cách

Rã đông bằng nước lạnh

Nếu bạn muốn rã đông nhanh hơn nữa, hãy lấy tùi đồ ăn đông lạnh ra và đổ trên mặt túi nhựa một ít nước. Cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Ưu điểm của cách này là nhanh hơn nhiều so với rã đông bằng để trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Nhược điểm của nó là bạn phải luôn lưu tâm, để ý. Bạn ngâm túi/gói thịt đông trong nước lạnh. Nhớ là thực phẩm phải được đóng trong túi nilon dán kín để nước không bị dính trực tiếp vào thịt. Không được sử dụng nước nóng, vì có thể làm cho lớp ngoài của khối thịt nóng đến nhiệt độ thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển. Cứ sau mỗi 30 phút bạn cần thay nước để đảm bảo rằng nước đủ lạnh.

Bằng cách này bạn có thể rã đông túi/gói thịt nửa kg trong khoảng 1 giờ. Nếu gói thịt nặng 1 kg bạn cần khoảng 2 giờ. Tuy nhiên với cách này bạn phải nấu luôn sau khi rã đông.

Cho chút gừng tươi đập giập hay muối vào phần nước bên ngoài cũng là cách tốt để thịt cá tươi ngon trở lại.

Lưu ý:

Sản phẩm rã đông trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được tới 3 – 5 ngày trước khi chế biến vì vậy nếu chưa thể chế biến ngay bạn vẫn có thể sử dụng chúng đến hôm sau mà không sợ lãng phí.

Không nên rã đông ở môi trường không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm hại. Thời gian rã đông bằng phương pháp này cũng lâu hơn rất nhiều.

Nhiều bạn vì vội vã thích sử dụng lò vi sóng để rã đông, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến đồ ăn bị chín bên ngoài, mất độ thơm ngon. Nếu phải dùng đến cách này, bạn nên chế biến ngay sau khi lấy ở lò ra.

Nếu đã rã đông đồ ăn, tốt nhất bạn không nên cho chúng tái đông trong tủ lạnh vì rất dễ sinh ra các vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Sửa chữa lò vi sóng, lò nướng

sửa lò vi sóng tại nhà

Chúng tôi sử chữa lò vi sóng chất lương cao, với thời gian nhanh nhất, bạn gọi chúng tôi sẽ giúp tư vấn nhiệt tình, đến ngay chổ bạn nếu cần thiết.

Với kinh nghiệm và đội thợ tốt chúng tôi nhận sửa chữa lò vi sóng, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho mọi loại lò vi sóng của các hãng: Sanyo, LG, Sharp, Samsung, Panasonic, Daewoo, Electrolux, Hitachi, Saiko, Whirlpool, Teka,… cũng như các loại lò vi sóng nhập khẩu, xách tay các loại khác.

sua-chua-lo-vi-song1
Chúng tôi sửa chữa lò vi sóng chất lương cao, với thời gian nhanh nhất, bạn gọi chúng tôi sẽ giúp tư vấn nhiệt tình, đến ngay chổ bạn nếu cần thiết.
Địa chỉ trung tâm, sửa điện nước, sửa điện và  sửa chữa lò vi sóng tại hà nội. Lò vi sóng là dụng cụ không thể thiếu trong các nhà bếp của các gia đình. Lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian làm bếp của bạn. Giúp gia đình bạn có được những bữa ăn ngon hơn.

sua-chua-lo-vi-song-tai-nha-ha-noi

Tuy nhiên, điều kiện khí hậu ở Việt Nam có độ ẩm rất lớn, chính vì vậy mà sự cố của lò vi sóng cũng rất hay gặp phải. Để giúp quý khách hàng xử lý nhanh các căn bệnh của lò vi sóng gây ra, chúng tôi đã thành lập ra mạng lưới sửa chữa lưu động tận nhà khách hàng. Các bạn cứ gọi 0986 986 335 chúng tôi sẻ đến với các bạn.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC, BẢO TRÌ CHUYÊN NGHIỆP CHUYÊN SỬA LÒ VI SÓNG TẠI HÀ NỘI:

sua lo vi song 2

•     Lò vi sóng không vào điện
•    Lò vi sóng không hoạt động.
•    Lò vi sóng có tiếng nổ khi hoạt động.
•    Lò vi sóng hoạt động nhưng đĩa không quay.
•    Lò vi sóng hoạt động nhưng đèn không sáng.
•    Lò vi sóng làm việc 1 thời gian thì bị ngắt.
•    Lò vi sóng bấm phím không điều khiển được
•    Lò vi sóng không nóng khi hoạt động ở chế độ cao tần.
•    Lò vi sóng cho độ nóng kém khi hoạt động ở chế độ cao tần.
•    Lò vi sóng nướng không được(ở chế độ nướng). vv
•  

Nổ trạm biến áp chung cư, hàng trăm “di tản” tránh nóng lúc nửa đêm

nổ máy biến áp

Khoảng 19h ngày 11/8, trạm biến áp tại chung cư CT6 Xa La (Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ phát nổ, khiến nhiều cư dân bị mắc kẹt trong thang máy, phải gọi điện cầu cứu.

 

Theo người dân, vào thời điểm kể trên, trạm biến áp khu chung cư, nằm giữa 2 tòa nhà CT6A và CT6B bỗng nhiên phát ra tiếng nổ lớn kèm theo lửa, khói bốc lên nghi ngút.

Do hỏa hoạn xảy ra vào giờ cao điểm, rất đông người dân có mặt tại tòa nhà. Sau tiếng nổ lớn, toàn bộ khu chung cư mất điện tối om, hàng trăm hộ dân lo sợ, nháo nhác lao xuống cầu thang bộ, chạy thoát thân.

Ghi nhận tại hiện trường, vụ hỏa hoạn khiến trạm biến áp bị hư hỏng, ít nhất một xe máy đặt gần đó bị cháy rụi.

Tiếp nhận thông tin vụ hỏa hoạn, Phòng CS PCCC quận Hà Đông điều động 2 xe cứu hỏa tới khống chế đám cháy. Nhưng do điện mất đột ngột, lực lượng này cũng không biết thang máy đang dừng ở tầng nào để lên trợ giúp.

Có mặt tại hiện trường lúc 19h45, P.V VietNamNet ghi nhận nhiều trường hợp được cứu ra khỏi thang máy tối om sau hơn 30 phút mắc kẹt.

Anh Quốc Tuấn, sống tại tầng 14 vẫn chưa hết bàng hoàng cho hay: bố và hai cháu nhỏ con anh bị kẹt ở tầng 11 vừa được lực lượng cứu hộ mang xà beng lên phá cửa thang máy, giải cứu.

“Thang máy có 7 người, trong đó có 2 cháu nhỏ nhà tôi. Lúc mất điện thang tối om, các cháu sợ hãi khóc thét. May mà cả nhà được cứu sớm” – anh Tuấn chia sẻ.

Tới 21 giờ cùng ngày, toàn bộ khu chung cư vẫn trong tình trạng mất điện; ngay trong đêm dòng người lũ lượt rời khỏi khu căn hộ, đến nhà người thân hoặc nhà nghỉ để tránh nắng nóng.

Vụ hỏa hoạn khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở khu chung cư bị đảo lộn. Hầu hết các cửa hàng quán kinh doanh ở tầng 1 tòa nhà phải đóng cửa…

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.

Hình ảnh người dân lũ lượt rời khỏi khu chung cư:

no-dien-1

no-dien-2

 

no-bien-ap-4

no-bien-ap-5

no-bien-ap-6

no-bien-ap-8

 

Nhị Tiên theo Vietnamnet.vn

Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh

sua tu lanh tai nha


Tủ lạnh là một trong những thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình, khi được sử dụng trong một thời gian dài sẽ xuất hiện có mùi làm giảm chất lượng các thức phẩm được cất giữ trong tủ. Vậy bạn đã có phương pháp nào giữ cho tủ lạnh không có mùi hôi hoặc cách khử những mùi hôi khó chịu đó chưa?

sua-chua-tu-lanh-tai-nha

Kiểm tra vệ sinh, sửa chữa tủ lạnh tránh hôi

Mẹo giúp cho tủ lạnh không có mùi hôi:

Trong suốt quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn cần làm nhất đó là cất giữ thức ăn làm sao cho tủ lạnh không có mùi. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

– Những loại thức phẩm còn thừa, trước tiên thì bạn cần phải cho vào hộp kín, đậy lắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra ngoài tủ lạnh, lầu ngày sẽ làm cho tủ có mùi hôi.

– Những loại hoa quả có nhiều mùi thơm như: mít, chuối, xoài, sầu riêng,… trước khi cất vào tủ lạnh thì bạn cần bọc thật nhiều lớp túi nilong hoặc cho vào hộp kín có lắp đậy. Với những loại hoa quả này nếu không được bọc kín thì sẽ dễ ám mùi sang thực phẩm khác và các hương vị của nó cũng lưu lại trên tủ lạnh.

– Với những loại rau củ quả còn ướt thì không nên cho vào tủ lạnh ngay vì sẽ rất dễ làm thối, khiến cho tủ lạnh có mùi khó chịu.

– Những loại thực phẩm tươi sống nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh những tình trạng phát tán mùi tanh, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn cho tủ.

sua-tu-lanh-dien-lanh1

Tủ lạnh dùng lâu thường có mùi hôi

– Điều bạn cần làm thường xuyên nhất là kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ lạnh, loại bỏ những loại thực phẩm nào bị hỏng để tránh lây lan sang các loại thực phẩm khác, và cũng tránh gây ra những mùi hôi cho tủ lạnh.

– Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh thật sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.

Cách khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh đã có từ lâu ngày:

Trong suốt quá trình sử dụng lâu dài, tủ lạnh sẽ không tránh khỏi tình trạng có mùi hôi, làm cho bạn có cảm giác khó chịu, khiến các loại thực phẩm cất trữ không còn thơm ngon nữ, bạn nên thử áp dụng một số kinh nghiệm của các bà nội trợ ở dưới đây, chắc chắn sẽ giúp cho bạn khắc phục được tình trạn này:

Sử dụng vỏ cam, quýt: sau khi bạn ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa thật sạch lau khô, cho vào nhiều nơn trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hooi trong tủ sẽ không còn nữa, kho nào vỏ khô lại thì cho vỏ tươi mới vào.

Dùng chanh: cắt chanh thành những lát mỏng cho vào các tầng của tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị chanh hút hết.

Sử dụng quất: các bà nội trợ cho biết, quất khủ mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt, bằng phương pháp, cắt đôi quả quất cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, để trong ngăn đá, khoảng vài tháng thay 1 lần.

Sử dụng khăn bông sạch: dùng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặ vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ giúp hấp mùi tủ lạnh, sau một thời gian dài bỏ khăn ra giặt thật sạch băng nước ấm, phơi khô và cs thể tiếp tục sử dụng.

Khử sạch mùi tủ lạnh bằng nước chè: lấy khoảng 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xo cho vào trong tủ lạnh, muuif hôi của tủ cũng sẽ được khử hết. Sau khoảng 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời và tiếp tục sử dụng, phương pháp này khá là hiệu quả.

Bã cà phê: khi sử dụng cà phê xong, lấy bã cho vào tủ lạnh cũng đanh tan mùi rất nhanh.

Dùng than củi: Than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

Than hoạt tính khử mùi: Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh. Sau 6 tháng mới phải thay một lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng, dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Bạn cần hết sức chú ý, khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày sẽ có mùi thì bạn cần nên dọn và vệ sinh thật sạch tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,… để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Tây Hồ Hà Nội

sua tu lanh tai nha

SỬA ĐIỆN NƯỚC NHANH chuyên trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, sửa tủ lạnh có uy tín nhất tại thị trường Hà Nội đặc biệt khu Tây Hồ, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến từ các trường đại có tiếng tại Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm rong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh, chúng tôi sẽ đến tận nới để kiểm tra và tư vấn sửa chữa tủ lạnh.

          Chúng tôi sẽ trang bị đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ sửa chữa tủ lạnh tiên tiến và hiện đại nhất, cùng với sự tham gia nhiệt tình của các kỹ sư chuyên ngành luôn cam kết phục vụ Quý khách hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình sửa tủ lạnh. Chúng tôi luôn đầu tư kỹ về số lượng và chất lượng cùng với đội ngũ công nhân kỹ thuật, chúng tôi sẽ hoàn thành mọi công việc sửa tủ lạnh nhanh chóng và đúng thời gian đã cam kết.

sua-tu-lanh-dien-lanh1

Sửa tủ lạnh, sửa điện lạnh tại nhà

          Quý khách hàng chỉ việc nhấc máy và gọi điện đến: 0986.986.335 – 0986.986.235, chúng tôi sẽ có đội thợ kỹ thuật chuyên trong lĩnh vực sửa chữa gỏi nhất đến tận nhà khách hàng để kiểm tra, nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tốt nhất tại thị trường Hà Nội.

Chúng tôi chuyên nhận sửa chữa tủ lạnh với các lại lớn nhỏ khác nhau của các hãng sản xuất: samsung, toshiba, panasonic, sony, LG,…. với những hiện tượng bị hư hỏng mà chugns tôi thường gặp trong quá trình sửa tủ lạnh là: tủ lạnh yếu hoặc không lạnh toàn bộ tủ, tủ lạnh bị bám tuyết ở ngăn đá, hoặc ngăn đá không lạnh, tủ lạnh bị hư hỏng block, hết gas hoặc ron cao su cửa bị hở.

Tại sao bạn lại lựa chọn dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi:

          Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất hiện nay.

          Hình thức sửa chữa tủ lạnh luôn được các chuyên gia trong lĩnh vực ngành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm để kiểm tra và khắc phục hiện tượng.

          Với mọi kinh nghiệm thay thế luôn được chúng tôi chúng cấp sản phẩm chính hãng và bảo hành lâu dài.

          Được sử dụng tủ lạnh khách để thay thế trong khi đang chờ sửa chữa tại công ty.

sua-chua-tu-lanh-tai-nha

Sửa tủ lạnh, sửa máy lạnh, các thiết bị điện lạnh tại gia đình bạn

          Nhân viên chúng tôi đầy nhiệt huyết luôn tư vấn cho khách hàng các vấn đề việc sử dụng tủ lạnh như thế nào cho đúng cách.

Tủ lạnh là một trong những biết bị khá cồng kềnh trong việc vận chuyển, chính vì thế chúng tôi sẽ cho nhân viên kỹ thuật đến tận nhà Quý khách hàng để sửa chữa tủ lạnh nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian hơn trong việc sửa chữa tủ lạnh. Trong thời buổi kinh tế thị trường khó khăn, giá cả cạnh tranh và chất lượng phục vụ luôn được nâng cao, chính vì vậy sự sống còn của công ty luôn được đặt vào khách hàng, nên chúng tôi luôn sát cánh và đồng hành cùng khách hàng trong việc sửa chữa tủ lạnh an toàn và tiết kiệm nhất.

Những lỗi đơn giản trên điều hòa bạn thường gặp

sửa điều hòa tại hà nội

dich-vu-sua-chua-bao-duong-dieu-hoa1

Tháo điều hòa ra để kiểm tra và sửa chữa

Điều hòa là một trong những thiết bị làm mát khá quan trọng cho mỗi gia đình vào mùa hè oi bức, nhưng sau khi được sử dụng một thời gian dài thì nó rất dễ gặp phải những lỗi mà bạn không hề biết nguyên nhân từ đâu, hoặc những lỗi đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, SỬA ĐIỆN NƯỚC NHANH sẽ hướng dẫn bạn với những lỗi cơ bản để bạn có thể tự sửa chữa điều hòa của nhà mình.

Cách sửa chữa điều hòa báo lỗi:

Điều hòa báo lỗi thường có rất nhiều nguyên nhân, nhưng dưới đây có một số lỗi cơ bản mà bạn có thể phát hiện ra nguyên nhân của chúng và khắc phục một cách dễ dàng:

–           Kiểm tra lại đường dây có bị quá tải hay bị chập không

–           Đường dây có bị chuột cắn hoặc bị đứt đường điện

–           Bộ điều khiển có chỉnh được đúng với nhiệt độ của bạn cần sử dụng không?

Phương pháp sửa điều hòa chạy nhưng không mát:

Máy điều hòa vẫn chạy bình thường, nhưng phần cục nóng không chạy, không hoạt động bình thường, rất có thể do máy của bạn bị hỏng tụ khởi động ở ngay bên cục nóng, hoặc có thể bloc đó đã hỏng. Và cũng có thể là do mạch điều khiển bị lỗi, trường hợp này do hai nguyên nhân chính gây ra là: điều hòa bị xì ga và lưới lọc bẩn.

Máy lạnh bật nguồn nhưng không chạy: trường hợp này có thể do nguyên nhân bị chuột cắn dây, atomat bị hỏng, mạch nguồn bị hỏng.

sua-dieu-hoa-tai-ha-noi2014

Tháo ra vệ sinh sửa chữa, làm sạch, hàn chổ hở điều hòa

Điều hòa chảy nước trong khi đang hoạt động:

Nguyên nhân: trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ xuất hiện những lớp rêu móc để lại dưới đường ống thoát, lâu ngày nó sẽ bịt lại và làm cho điều hòa của bạn không thoát nước được bị ứ đọng lại và chảy ra ngoài, trong trường hợp này thường do lắp đường thoát nước không đủ độ dốc.

Biện pháp khắc phục: bạn cần phải lắp đặt lại điều hòa, sửa lại vị trí của đường ống dẫn nước thoát để tạo ra độ dốc cho đường ống. Sử dụng cây thông tắc đường ống hoặc thay đường ống thoát nước mới.

Máy thổi ra những khí lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh:

Lỗi do gas bám bụi, trên dàn lạnh, quạt gió bị làm bụi dẫn đến làm cho luồng khí trao đổi qua dây bị ngăn lại và điều hòa sẽ không đủ mát mặc dù máy vẫn chạy bình thường.

Cách sửa điều hòa mất nguồn:

Nguyên nhân: điều hòa không vào điện.

Cách khắc phục:

–           Bạn nên kiểm tra kỹ atomat đã bật chưa hay các phích căm điện của bạn đã chắc chắn hay chưa.

–           Kiểm tra kỹ các dây điện có bị đứt, chập cháy, dây dẫn điện có hiện tượng bị quá tải hay không.

–           Kiểm tra lại hệ thống điều khiển xem có thật sự điều hòa bị mất nguồn điện hay không.

–           Kiểm tra điều khiển xe còn hoạt đông không cũng có thể là do hết pin.

–           Còn nếu bạn vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thì hãy gọi ngay đến đội thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp như chúng tôi để có cách khắc phục tốt nhất và hiệu quả nhất.

sua-dieu-hoa2014

Những người thợ công ty chúng tôi đang sửa chữa hệ thống điều hòa khách sạn

Cách sửa chữa điều hòa kém lạnh và mất lạnh:

–           Nên kiểm tra kỹ những bộ phận điều khiển điều hòa đặc đúng với chế độ cần sử dụng.

–           Kiểm tra phần gió thổi ra có độ gió sau không

–           Kiểm tra xem máy còn gas không để nạp gas mới vào.

Trong suốt quá trình sử dụng nếu quý khách hàng vẫn thấy điều hòa của nhà mình gặp phải những lỗi kỹ thuật bất thường mà bạn đã kiểm tra vẫn không tìm ra được nguyên nhân. Bạn hãy gọi ngay đến trung tâm sửa chữa điều hòa tại nhà của SỬA ĐIỆN NƯỚC NHANH để đội thợ kỹ thuật chuyên trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh thay bạn xử lý những sự cố bất thường gây ra. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng những cách xử lý tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả cao.