Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh hết sức cần thiết cho mỗi gia đình, đặc biệt vào mùa đông giá rét. Đây là một trong những thiết bị khá tương đối là bền vì bình nóng lạnh được cấu tạo khá đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên thì trong suốt quá trình hoạt động của bình sẽ xuất hiện những hư hỏng bất thường, cần được xử lý ngay, để tránh tình trạng phát trinh thêm những hư hỏng bất thường khác.

Dưới đây SỬA ĐIỆN NƯỚC NHANH xin được chi sẻ với Quý khách hàng một số kinh nghiệm đã từng trải trong nhiều năm với lĩnh vực sửa chữa điện lạnh cùng với những hư hỏng bất thường và cách khắc phục sự cố ở bình nóng lạnh để các bạn có thể tham khảo và các tự xử lý những sự cố bất thường hay gặp ở bình nóng lạnh một cách đơn giản nhất trong mỗi gia đình.

binh-nong-lanh-khong-nong

Bình nóng lạnh không nóng

Sự cố quá tài khi để bình bật 24/24h:

Mỗi bình nóng lạnh đều có bộ phận rowle điều chỉnh nhiệt độ nước, rowle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng giống như việc ngắt khi nhiệt độ ở đủ độ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Có nhiều người đã nghĩ sai về bình nóng lạnh có rowle sẽ tự ngắt điện nên có thể hoàn toàn yên tâm cắm điện suốt ngày.

Thực tế thì đây mới chính là nguyên nhân khiến cho dây may so cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hư hỏng do phải hoạt động quá tải. Trong đó còn chưa kể đển thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng ngày của các hộ gia đình.

Hướng khắc phcuj bạn có thể thay thế các bộ phận bị hư hỏng, nếu khi tự thay thế sửa chữa được thì nên gọi đến đội thợ chuyên sửa chữa bình nóng lạnh đến tận nhà để thay thế và sửa chữa sự cố bất thường này.

binh-nong-lanh-ngat-dien1

Bình nóng lạnh không ngắt điện

Thanh nhiệt bị đóng cặn:

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do: hoạt động của bình nóng lạnh làm ảnh hưởng đến sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài.

Nguyên nhân chính vẫn là do thanh điện trở sử dụng đã quá lâu ngày sẽ xuất hiện ra hiện tượng không làm nước nóng được, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong bị giản nở gây ra nứt vỡ lớp cặn bám, thêm vào đó làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và làm điện ra nước. Ngoài ra còn có nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra ngoài nước.

Biện pháp khắc phục nên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh theo định kỳ nếu sử dụng bình nóng nhiều hoặc nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn như nước giếng khoan,….thì cần phải bảo dướng 2 lần/năm, hoặc 1 lần/năm nếu dùng ít nước sử dụng là nước máy sạch.

binh-nong-lanh-ariston1

Hỏng Gioăng:

Nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn bị hỏng gioăng cần được xử lý kịp thời để đảm bảo độ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài những nguyên nhân do vật liêu cách điện của dây mayso, hiện tượng bị rò điện thì còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa các dây may so, do gioăng cũ cao su của gioăng thoái hóa độ bền cơ kém nước trong bình bị rò ra ngoài vỏ bình dẫn đến hiện tượng chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng bị thấm nước, từ đó sẽ dẫn điện ra ngoài bình.

Bộ phận quan trọng của bình này cũng khá dễ hư hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động bình thường, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Có một số loại bình nước nóng hiện đại đã có sử dụng bộ role kép gồm hai role: role để đo nhiệt độ nước và tự động bất tắt điện mỗi khi role bị hỏng hoặc khi nước đã quá nóng tới mức cho phép. Tuy nhiên thì role này cũng khioong thể đảm bảo được cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi tình trạng bị điện giật.

Hướng khắc phục tốt nhất là bạn nên thay gioăng cao su mới.

binh-nong-lanh-picenza

Bình nóng lạnh bị rỉ nước:

Hiện tượng này, phần lớn các bình nước đã được sử dụng hơn 2 năm và chưa được bảo dưỡng theo định kỳ. Bên trong cấu tạo của bình nóng lạnh có thanh magie, có tác dụng trong việc làm vật hi sinh nhằm chống ăn mòn thành bình. Trong suốt quá trình sử dụng thanh magie sẽ bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây ra hiện tượng bị rò rỉ nước.

Biện pháp xử lý tình trạng này là thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình nước theo định kỳ, thay thanh magie.

Cách sửa chữa là tháo bỏ toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng lạnh, kiểm tra xì và hàn bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

Bình nóng lạnh bị mất nguồn:

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do nguồn điện xung quanh, công tắc, phích cắm,… nếu bạn đã kiểm tra kỹ tất cả mà vẫn không có nguồn điện, vui lòng liên hệ cho bộ phận kỹ thuật vì rất có thể máy đã bị hư bộ phận board nguồn, cháy tụ,…

Bình nóng lạnh không nóng:

Phần lớn của các nguyên nhân gây ra hiện tượng hư hỏng là do thanh đốt nóng bị hư hỏng, còn gọi là thanh biến trở cách khắc phục duy nhất là thay thanh đốt nogns giá cả tùy thuộc vào từng máy và độ hiếm cảu các sản phẩm bạn đang dùng.

Bình nóng lạnh bị chạm điện:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do bình nóng lạnh được lắp đúng cách nếu bình nóng lạnh của bạn còn mới. Còn khi máy của bạn đã sử dụng lâu ngày và mới có hiện tượng chạm điện thì có một vài nguyên nhân gây ra như dưới đây:

–           Do máy bị rò rỉ nước.

–           Rò rỉ nguồn điện do bị va đập, chuột cắn dây điện.

–           Hỏng board mạch do đã sử dụng máy quá lâu hoặc bị lỗi của nhà sản xuất.

–           Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò rỉ điện ra nguồn nước.

Bình nóng lạnh bị giật điện ra ngoài:

Biện pháp khắc phục hiện tượng này là:

–           Ngắt nguồn.

–           Tìm ra những nguyên nhân rò điện để sửa chữa thiết bị.

–           Lắp bộ phận cành báo chống giật.

–           Nối đất cho máy nước nóng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng bị hư hỏng bất thường, bạn có thể tự xử lý. Nếu Quý khách hàng vẫn còn thắc mắc xin liên hệ ngay tới: 0986.986.335 – 0986.986.235 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *