Tủ lạnh là một trong những thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình, khi được sử dụng trong một thời gian dài sẽ xuất hiện có mùi làm giảm chất lượng các thức phẩm được cất giữ trong tủ. Vậy bạn đã có phương pháp nào giữ cho tủ lạnh không có mùi hôi hoặc cách khử những mùi hôi khó chịu đó chưa?

sua-chua-tu-lanh-tai-nha

Kiểm tra vệ sinh, sửa chữa tủ lạnh tránh hôi

Mẹo giúp cho tủ lạnh không có mùi hôi:

Trong suốt quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn cần làm nhất đó là cất giữ thức ăn làm sao cho tủ lạnh không có mùi. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

– Những loại thức phẩm còn thừa, trước tiên thì bạn cần phải cho vào hộp kín, đậy lắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra ngoài tủ lạnh, lầu ngày sẽ làm cho tủ có mùi hôi.

– Những loại hoa quả có nhiều mùi thơm như: mít, chuối, xoài, sầu riêng,… trước khi cất vào tủ lạnh thì bạn cần bọc thật nhiều lớp túi nilong hoặc cho vào hộp kín có lắp đậy. Với những loại hoa quả này nếu không được bọc kín thì sẽ dễ ám mùi sang thực phẩm khác và các hương vị của nó cũng lưu lại trên tủ lạnh.

– Với những loại rau củ quả còn ướt thì không nên cho vào tủ lạnh ngay vì sẽ rất dễ làm thối, khiến cho tủ lạnh có mùi khó chịu.

– Những loại thực phẩm tươi sống nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh những tình trạng phát tán mùi tanh, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn cho tủ.

sua-tu-lanh-dien-lanh1

Tủ lạnh dùng lâu thường có mùi hôi

– Điều bạn cần làm thường xuyên nhất là kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ lạnh, loại bỏ những loại thực phẩm nào bị hỏng để tránh lây lan sang các loại thực phẩm khác, và cũng tránh gây ra những mùi hôi cho tủ lạnh.

– Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh thật sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.

Cách khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh đã có từ lâu ngày:

Trong suốt quá trình sử dụng lâu dài, tủ lạnh sẽ không tránh khỏi tình trạng có mùi hôi, làm cho bạn có cảm giác khó chịu, khiến các loại thực phẩm cất trữ không còn thơm ngon nữ, bạn nên thử áp dụng một số kinh nghiệm của các bà nội trợ ở dưới đây, chắc chắn sẽ giúp cho bạn khắc phục được tình trạn này:

Sử dụng vỏ cam, quýt: sau khi bạn ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa thật sạch lau khô, cho vào nhiều nơn trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hooi trong tủ sẽ không còn nữa, kho nào vỏ khô lại thì cho vỏ tươi mới vào.

Dùng chanh: cắt chanh thành những lát mỏng cho vào các tầng của tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị chanh hút hết.

Sử dụng quất: các bà nội trợ cho biết, quất khủ mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt, bằng phương pháp, cắt đôi quả quất cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, để trong ngăn đá, khoảng vài tháng thay 1 lần.

Sử dụng khăn bông sạch: dùng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặ vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ giúp hấp mùi tủ lạnh, sau một thời gian dài bỏ khăn ra giặt thật sạch băng nước ấm, phơi khô và cs thể tiếp tục sử dụng.

Khử sạch mùi tủ lạnh bằng nước chè: lấy khoảng 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xo cho vào trong tủ lạnh, muuif hôi của tủ cũng sẽ được khử hết. Sau khoảng 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời và tiếp tục sử dụng, phương pháp này khá là hiệu quả.

Bã cà phê: khi sử dụng cà phê xong, lấy bã cho vào tủ lạnh cũng đanh tan mùi rất nhanh.

Dùng than củi: Than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

Than hoạt tính khử mùi: Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh. Sau 6 tháng mới phải thay một lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng, dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Bạn cần hết sức chú ý, khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày sẽ có mùi thì bạn cần nên dọn và vệ sinh thật sạch tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,… để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *