Tiện tay đổ thức ăn xuống chậu rửa, có nhiều người còn không biết rằng với việc làm này sẽ dẫn đến sự phiền toái sau này, những mảnh rác nhỏ bị giữa lại trong ống nước làm cho ống bị tắc. Đồng thời nó còn khiến cho cả bộ phận này trở thành nơi chú ngụ cho các loại vi sinh vật, nấm mốc có hại cho sức khỏe.

Hiện tượng:

Ống xả nước của chậu rửa đã được sử dụng trong một thời gian dài, không thể thoát được nước hoặc khả năng thoát nước rất chậm, nước bị đùn ứ lên.

thong-tac-cong-tai-ha-noi2

Thông tắc bằng dụng cụ

Nguyên nhân:

Tiện tay đổ thức ăn xuống chậu rửa, có nhiều người còn không biết rằng với việc làm này sẽ dẫn đến sự phiền toái sau này, những mảnh rác nhỏ bị giữa lại trong ống nước làm cho ống bị tắc. Đồng thời nó còn khiến cho cả bộ phận này trở thành nơi chú ngụ cho các loại vi sinh vật, nấm mốc có hại cho sức khỏe.

Biện pháp khắc phục:

Việc xử lý, thông tắc bồn rửa cũng có thể tự thực hiện được tại nhà nếu bạn có sự chuyện bị các dụng cụ tốt như pit – tông chuyên dụng được dùng để thông ống, cờ lê, dây thép, chất tẩy rửa và chất phân hủy được dùng riêng cho đường ống và một vài vật dụng nhỏ khác.

–           Đầu tiên bạn cần phải dùng khau giấy hoặc giẻ lau để nhét kín lỗ thoát hơi của chậu rửa đó lại và dùng pít – tông để thông tắc.

–           Cho pít – tông lên trên miệng của lỗ thoát nước và đẩy xuống nhiều lần, cần chú ý đẩy thật mạnh tạo ra sự áp lực cho nước đẩy chất thải trôi xuống. Tiếp đến hãy đổ nước vào chậu rửa, nếu thấy nước chảy dễ dàng thì bạn đã xử lỷ hoàn toàn được rác thải ra ngoài.

thong-tac-cong

–           Sau đó bạn cho một ít nước tẩy và chất phân hủy vào lỗ thoát nước để làm sạch toàn bộ hệ thống đường ống. Nếu rác thải vẫn còn ứ động trong ống thì bạn nên sử dụng một sợi dây thép để lấy các rác thải đó bám vào thành ống.

Trước khi thực hiện biện pháp thông tắc thì bạn nên nhớ tắt hết vòi nước và trong quá trình thông tắc thì bạn nên cùng lúc vệ sinh đường đống thể tranh có các vấn đề mới phát sinh thêm sau này. Đồng thời tại thời điểm đó làm sạch miệng ống bằng cách sử dụng bàn chải, dọn dẹp những bụi bẩn bằng dây thép luồng sâu xuống đường ống.

–           Sau khi đã lấy các chất thải tắc trong đường ống thì bạn nên trộn 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm, khi đã thấy chất chỗn hợp này sủi bọt, bạn đổ xuống đường ống của chậu rửa khoảng một tiếng sau, và có thể xả sạch bằng nước sạch.

–           Để phát huy được hết tác dụng thì bạn nên xả bằng nước ấm, khoảng 2-3 lần để làm tan các cặn bã bám trên thành ống.

Ngoài ra thì bạn có thể thay những chất bột hỗn hợp này bằng muối trộn với dấm hoặc dùng nước rửa chén bát để thông tắc chậu.

–           Các loại nước tẩy và chất phân hủy được xả cùng nước cũng có tác dụng. nhưng nếu người dung không thể tự khác phục được sự cố thì bạn nên gọi đến nơi có đội thợ chuyên trong lĩnh vực thông tắc để đưa ra hướng xử lý một cách tốt nhất.

Với những hiện tượng này sẽ được sử lý triệt để, nếu bạn bỏ thói quen hay đổ dầu mỡ và thức ăn xuống bồn rửa, thêm vào đó thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho bồn rửa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *