Trong cuộc sống hàng ngày thì môi trường luôn là một trong những yếu tố chính làm cho ngôi nhà của bạn bị xuống cấp, thường xuất hiện những hiện tượng như: thấm dột trần nhà, tường có những vết nứt ngang, dọc,… bạn thường phải tìm mọi cách đề khắc phục tình trạng này. việc sửa chữa hiện tượng thấm dột nhà thì cần phải tìm đén đội thợ có chuyên môn trong lĩnh vực chống thấm nhà chuyên nghiệp như chúng tôi để đưa ra được những phương án xử lý tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

chong-tham-mai-nha

Chống thấm mái nhà, chống dột mái nhà

Hiện tượng nhà bị thấm dột:

Trên trần nhà xuất hiện những vết nứt rạn chân chim, trần nhà có màu ố vàng, vài chỗ còn bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là:

Hiện tượng bị thấm dột nhà tường dó 2 nguyên nhân chính là: thấm dột do tường nhà và thấm dột do mái. Hai phần này được thiết kế liên tiếp với nhau của các căn hộ nhà phố nên sắc xuất thấm dột do tường khá thấp. Phần lớn do mái và sàn đã khá cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước đã lâu ngày. Tại những căn hộ chung cư, nếu bị thấm dột từ trên tầng hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm là khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục một cách tạm thời.

chong-tham-nha-2425

Chống thấm trần nhà, trám những chổ thấm trần nhà

 

Biện pháp khắc phục:

Khi bị thấm dột từ trần nhà, chung cư chủ yếu từ các khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu trần chỉ mới bị ố vàng thì có thể dụng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một thời gian ngắn để xử lý hiện tượng này.

Với những trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây ra hiện tượng dột thì cần phải khắc phục bằng cách đạp bỏ lớp gạch của sàn nhà tại khu vực bị thấm, Tiếp đó phủ bề mặt bằng một lớ sợi thủy tinh và keo chống thấm, cuối cung là trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

Ở những mái nhà bị thấm dột, thì có thể áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng những hỗn hợp vữa gồm có xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất là 1cm, kiểm tra lại các ống thoát nước không có nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Tại những điểm nứt giữa tường và mái, khi không trám bít hiệu quả thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột mái còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

vai-chong-tham

Vải  chống thấm, chống thấm những mái nhà bị thấm dột

Cũng có thể bề mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết sẽ trám hết các khe rỗng này làm bê tông liền lại. Sau đó nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

Với dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp của chúng tôi thì bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng, ngay sau khi đã hoàn thành bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng về về hiện tượng bị thấm dột. Dịch vụ chống thấm nhà của chúng tôi luôn giúp cho ngôi nhà của bạn được đẹp, sang trọng và tươi mát.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống của chúng tôi hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0986.986.335 – 0986.986.235, chúng tôi luôn làm khách hàng hài lòng, và mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chống thấm, sửa chữa nhà cửa tốt nhất cùng với giá thành rẻ nhất trên thị trường ngày nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *