Tại sao lại lựa chọn sơn nhà mà chống thấm được ẩm mốc

Căn hộ đã được sử dụng lâu năm, và trong quá trình thi công ngày trước với kỹ thuật chưa cao thường bỏ qua lớp chống thấm nhà. Chính vì vậy trong suốt thời gian sử dụng sẽ xuất hiện, hiện tượng bị thấm dột qua tường nhà, trần nhà,….để lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy bạn nên có kế hoạch sửa lại nhà cửa, đặc biệt làm lại hệ thống chống thấm cho tường nhà đã bị cũ lát, tường trong và ngoài nhà.

vat-lieu-chong-tham

Quét lớp sơn chống thấm, lớp sơn này sẽ thấm vào khe nứt giảm thấm nhà

Khi sơn lại tường cũ thì bạn nên làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, đối với những tường bị thấm thì cần phải xử lý chống thấm thật tốt rồi mới tiền nhà bả sơn matit và lăn sơn trang trí.

Nếu bạn không làm sạch tường cũ thì lớp tường sẽ bị bong tróc không đảm bảo chất lượng bền vững dài lâu cho ngôi nhà của bạn.

Những nguyên nhân bạn nên chú ý:

–           Tường bị ẩm mốc do áp sát với tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới được xây thô chưa có chat vữa thì cũng có thể bị ngấm từ những vị trí này tới tường của nhà bạn và gây ra hiện tượng bị ẩm, mốc. Trong trường hợp này thì bạn nên giải quyết triệt để một cách tốt nhất là xử lý cả hai mặt tiếp giáp với tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi đã xảy ra ẩm mốc.

–           Còn tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí ở khu nhà vệ sinh hoặc nơi có hộp kỹ thuật, thì nên sử dụng những chất phụ gia chống thấm có dạng dung dịch và màng chống thấm như MIWA phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài ở tại vị trí của màng tường bị ẩm mốc và sẽ tiến hành xử lý bề mặt của màng tường này.

keo-chong-tham

Keo chống thấm, sơn chống thấm

–           Với mảng tường bị ẩm mốc tại vị trí nơi cần trang trí, thì bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính năng để trang trí vừa được dùng để che phủ tạo thẩm mỹ cho mảng tường đã được xử lý chống thấm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng gạch inax để ôp lên mặt tường, hoặc có thể dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường nơi vừa được xử lý chống thấm nhằm đem lại vẻ đẹp và tránh được ẩm mốc.

Chú ý: bạn có thể sử dụng loại sơn chống thấm để sơn nhà khá tốt vừa tạo vẻ thẩm mỹ và có tác dụng rất tốt trong việc chống ẩm mốc và côn trùng. Trên thị trường hiện nay thì có loại sơn Dulux rất phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, bạn có thể sử dụng loại sơn này để phù lên bề mặt tường của nhà bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *