xu-ly-chong-tham-co-ong-nha-ve-sinh2Nhà bếp, nhà vệ sinh là một trong những không gian chứa nhiều ống nước, phần lớn các ống nước này đều xuyên qua các sàn nhà. Trong đó do sự ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ, bị chấn động đến các đường ống, mặt tiếp xúc giữa các đường ống nước và sàn nhà sẽ sinh ra các hiện tượng bị nứt.

Vì vậy khi rửa nền nhà bếp, gian nhà vệ sinh, mặt nền nhà bị đọng nước hoặc nước chảy trong các ống rửa đều khiến cho nước trên sàn chảy dọc theo các mép ống xuống gian tầng dưới, không những thế trong phòng vệ sinh còn lắp đặt chậu tắm nên khả năng thấm dột lại càng nghiêm trọng hơn.

chong-tham-chong-dot

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị thấm dột:

–              Những đường ống của nhà bếp, nhà vệ sinh một phần được lắp đặt sau khi đã làm xong phần xây dựng, vì thế luôn để lại lỗ chừa sẵn không thảo đáng, đục tùy tiện sau khi đã thi công lắp đặt, sau khi đã lắp đặt xong đường ống nước lại không chèn bê tông một cách cẩn thận luôn tạo ra các đường thoát nước, mặt nền khi có nước, nó sẽ thấm trực tiếp vào những chỗ yếu đó trước.

–              Những đường ống sưởi ấm khi lắp xuyên qua sàn không đặt ống lồng, đường ống vì nóng lạnh thay đổi liên tục, có hiện tượng biến dạng co ngót, vỏ đường ống sẽ bị tách rời ra khỏi bê tông tấm sàn, nút ra hình thành đường thấm nước nhanh chóng,….

chong-tham-nha-ve-sinh-chat-luong-cao

–              Đường ống nước xuyên qua sàn nhà chịu những ảnh hưởng của sự chấn động cũng làm cho vỏ ống bị tách rời khỏi bê tông, sinh ra các vết nứt.

Phương pháp xử lý các hiện tượng bị thấm dột:

–              Phương pháp chèn bằng “Lemax Multiseal” đầu tiên trên tấm sàn bê tông xung quanh đường ống rò rỉ, dùng đục đục một rãnh lõm sâu 20~30mm, rộng 1l0~20mm, dọn sạch mảnh vụn trong rãnh, đồng thời dùng nước rửa sạch, trong điều kiện ẩm ướt, dùng “hóa chất chèn khe” chèn chặt vào trong rãnh, dùng vữa láng phẳng

–              Phương pháp màng sơn bịt rò rỉ: dọn sạch mặt sàn chỗ đường ống rò rỉ, quét lớp sơn chống thấm cao phân tử tổng hợp, đồng thời dán lớp vật liệu tăng cường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *