Nguyên nhân bị dột mái tôn:

Dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp. Mái tôn ngày một được sử dụng rộng rãi và phổ biến, bởi tính hiệu quả của nó mang lại khá cao khi xây dựng các nhà máy sản xuất, nhà kho,….nhưng cũng có nhiều công trình không thể tránh khỏi được hiện tượng bị dột, gây ra nhiều phiền toái và thiệt hại cho người sử dụng. Qua quá trình theo dõi và nghiên cứu những hiện tượng bị dột mái tại một số công trình khác nhau, chúng tôi đã phát hiện ra một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như:

mai-ton-hong2

Mái tôn hỏng, cần các dịch vụ sửa chữa mái tôn

–           Dột từ mũi đinh:

+ Dột do joint cao su tại bộ phận của mũi đinh bị lõa hóa

+ Dột do lực hút của gió làm mũi đinh bị bật lên dẫn đến hiện tượng hở goăng.

–           Dột từ những vị trí nối của mái tôn, nhất là phái cuối mái tôn do độ dốc của mái nhỏ, lưu lượng nước lớn phái cuối của mái, nước thoái không kịp gây ra hiện tượng tràn vào các vị trí nối ở phí dưới mái.

–           Dột từ những vị trí bị thủng lỗ, kém chất lượng

–           Ngay tại những mũi đinh và những chỗ trũng cũng bị đọng nước trên mái tôn, mái tôn bị sét, rỉ, mục lát.

Với những hiện tượng trên đã có khá nhiều nhà thầu tham gia xử lý chống dột mái tôn nhưng phần lớn không đem lại hiệu quả cao, vẫn xảy ra hiện tượng bị dột lại, mà nguyên nhân chính vẫn là sử dụng những vật liệu có độ bền kém khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và phương pháp chưa lường hết được của các yếu tố gây ra hiện tượng bị dột như: gió, trũng, độ dốc của mái quá ít,…. Luôn là một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa nhà cửa, với các công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau và đặc biệt được trải qua nhiều công trình nghiên cứu và thử nghiệm thực tế chúng tôi đã đúc kết thành công những kinh nghiệm và phương pháp xử lý hiện tượng bị dột mái tôn với hình thức sử dụng keo hai thành phần khá an toàn và bền vững theo thời gian.

mai-ton-hong3

Mái tôn hỏng thấm nước rỉ sét, mọi người cần gọi thợ sửa

Phương pháp xử lý mái tôn bị dột:

Như trên đã nói sử dụng keo dính hai thành phần với TX911, bởi loại keo này có đặc tính với độ bền cao khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sự thay đổi của thời tiết. Có khả năng bám dính tuyệt hảo nên cả mặt bê tông, tôn ngay sau khi đã bị lão hóa. Độ deo cao bởi có màng keo chịu được sự co ngót của mái tôn mà không bị nứt, xé. Phù hợp với mọi hình dạng của mái tôn.

Khi đã có vật liệu keo dính tốt, thì bạn có thể tiến hành thi công theo những bước dưới đây đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và chất lượng công trình hoàn hảo:

B1: Khảo sát hiện trạng:

Bạn phải khảo sát hiện trạng để tìm ra vị trí bị dột nhằm xử lý hiện tượng một cách tốt nhất. Trong quá trình khảo sát bạn xem kỹ các hiện tượng gây ra như sau:

–           Vị trí và mức độ

–           Tình trạng bị rỉ tôn

–           Tình trạng trũng của mái tôn

–           Chiều dài 1 mái tôn để tính ra độ dốc của mái

–           Hiện tượng mái tôn bị ăn mòn

–           Mục đích sử dụng của công trình

B2: Chuẩn bị bề mặt mái tôn:

–           Bề mặt mái tôn luôn phải khô ráo, sạch sẽ, những vị trí bị rỉ cần được đánh rửa sạch hoặc thay tôn mới.

B3: Sử dụng vật liệu chống thấm TX911

–           Quét màng keo thư nhất lên vị trí cần chống thấm

–           Dán lớp lưới chịu lực ngay sau khi quét màng kéo đầu tiên.

–           Quét màng keo thứ 2 ngay sau khi dán lớp lưới

–           Kiểm tra kỹ chất lượng ngay sau khi quét màng keo thứ 2

–           Quét tiếp màng keo cuối cùng ngay tại vị trí bị hở ở dưới (nếu có)

sua-chua-mai-ton3

Người thợ đang lắp đặt sửa chữa mái tôn cho ngôi nhà

Trên đây là những hình thức chống dột mái tôn của chúng tôi, nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy gọi ngay hôm nay để được chúng tôi tư vẫn và đưa ra hướng xử lý tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp tới Quý khách hàng những dịch vụ đặc biệt khác như: sửa nhà, sửa mái tôn, dịch vụ sơn nhà,…. nhằm đem đến cho quý khách hàng một không gian sống thanh bình và thoải mái nhất với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường ngày nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *