lap-dat-mai-tonMái tôn là một trong những vận dụng tốt nhất được sử dụng để làm mái cho các công trình nhà vường, cửa hàng, hoặc mái hiên nhà,…

Bởi nó thi công khá nhanh chóng, và dễ dàng giúp bạn tiện dụng và lắp đặt. Hôm nay SỬA ĐIỆN NƯỚC NHANH chúng tôi xin được giới thiệu với bạn cách lắp đặt mái tôn khá đơn giản và an toàn.

Sắp đặt mái tôn:

+ Cắt tấm lợp và lựa chọn chiều dài: bạn cần dùng đến máy cưa vòng và máy vưa khuôn với lưỡi kim loại.

lap-dat-mai-ton-1

Cưa mái tôn theo chiều dài hợp lý

Phần lớn các tấm lợp đều có độ dài khoảng 9,8m, và có độ dày tối thiểu là 18inch.

+ Đục lỗ khoan cho các tấm lợp: sử dụng các mũi khoan 3/6 inck để khoan.

lap-dat-mai-ton-22

Khoan lỗ cho tấm lớp mái tôn

Khoảng cách cho các lỗ khoan trên tấm lợp đều nhaun khoảng 6-8 inches.

+ Lắp đặt các tấm lợp: đặt tấm tôn lên xà gỗ hoặc khung thép của mái nhà, bắt các vít từ bền ngoài vào trong để giữ tấm tôn.

 

lap-dat-mai-ton-3

Đưa mái tôn lên xà nhà bắt vít hợp lý

 

Sử dụng ốc vít để cố định mái tôn với khung gỗ hoặc khung nhôm lại với nhau bằng các đầu mối, những công việc này sẽ giúp ngăn chặn những sự xâm nhập của mưa, gió và các hiện tượng thiên tai khác.

lap-dat-mai-ton-4

Bắt vít mái tôn

+ Cố định mái với ốc vít: trước khi khoan lỗ, nên sử dụng những mũi vít có kích thước 10×2 inch cùng với máy bắn vít chuyên dụng.

Tiếp tục sử dụng máy vít và ốc cho đến khi nào nó bao phủ hoàn toàn, và các khoảng cách trên đó có khoảng cách khoảng 2,5 inch. Điều chỉnh độ vòng của bảng để các độ phủ sóng không làm mất đi vết cắt theo chiều dọc của mái tôn.

lap-dat-mai-ton-5

Cố định mái tôn

+ Hoàn thiện phía cuối mái: nếu mái nhà bạn là mái hai mặt (tức là: không phải chỉ có 1 mái dốc duy nhất), thì mặt kia được lắp đặt như mái trước của mái nhà, và cần có một phần chỉnh sóng trên lóc mái khi bạn vược sang mái bên, nhằm tránh được thiện tượng mưa, gió và các vận dụng khác có thể lọt qua.

Phương thức lựa chọn tấm lợp:

Việc lựa chọn tấm lợp: PVC / tấm lợp kim loại, thùy thuộc vào những mực độ sử dụng khác nhau của mỗi loại mái và sở thích của gia chủ, nhưng phần lớn chúng đều có mục đích chung là có độ rộng khoảng 26 inch (66,04 cm). Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau:

+ Tấm lợp PVC: có ưu điểm là mờ, chúng đều có tác dụng trong việc tránh ánh sáng ban ngày để xâm nhập vào trong nhà.

Loại mái tôn PVC này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loại tấm lợp kim loại.

PVC có khả năng ngăn chặn được các tia cực ngoại từ mặt trời hiệu quả hơn rất nhiều so với những mái tôn được làm bằng kim loại, và nó có tác dụng trong việc phản nhiệt rất tốt.

Nhưng nhược điểm của PVC là nó không được bền như tấm lợp làm bằng kim loại, rất ồn ào mỗi khi trời mưa và nó khá dễ dàng bị phá hủy khi có mưa gió.

+ Mái tôn được làm bằng kim loại: loại mái tôn này có tính chất là gợn sóng và khả năng chịu đựng của nó rất tốt. Chúng thường được trang bị với các loại mạ kẽm hoặc nhôm hiện đại giúp chống gỉ sét, và có thể dễ dàng kéo dài lên đến 100 năm.

Loại mái tôn làm bằng kim loại này thường êm không gây tiếng ồn như nhựa PVC mỗi khi trời mưa.

Làm mái tôn với kim loại thì có khả năng chống hư hỏng, và không dễ bị phá dỡ bởi các tác nhân tự nhiên và không dễ cháy như loại PVC.

Nhưng chúng có nhược điểm mỗi khi bị bóp méo hoặc bị hư hại bởi các thiên tai gây ra thì chi phí sửa chữa là rất đắt tiền.

Trên đây là những cách lắp đặt và lựa chọn mái tôn phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nếu bạn vẫn còn vấn đề gì thắc mắc xin liên hệ ngay tới chúng tôi theo số: 0986.986.335 – 0986.986.235 để được tư vấn và trợ giúp trực tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *