Hình thực lựa chọn mua điều hòa cũ được xem như là một phương án giúp tiết kiệm chi tiêu trong mỗi gia đình có thu nhập thất, lắp đặt ở những vị trí ít sử dụng,…. Nhưng trên thực tế thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách để có thể lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa còn hoạt động tốt và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có thể sửa chữa điều hòa hoặc lựa chọn mua một chiếc điều hòa cũ an toàn và tốt nhất:

sua-dieu-hoa-tai-ha-noi2014

Sửa điều hòa tại Hà Nội

          Chọn những loại máy điều hòa có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường với các dòng máy, model thông dụng, có tuổi thọ coa và độ bền tin cậy ổn định. Không nên sử dụng các mặt hàng trôi nổi trên thị trường, thương hiệu chưa được nghe thấy bao giờ, chế oộ bảo hành nhanh chóng.

          Vỏ máy không bị va đập mạnh bị bể, gãy.

          Phần lớn các người mua thường chú ý đến dàn máy lạnh mà không xem xét kỹ phần dàn nóng. Chính vì thế hiện tượng tráo cục nóng thường xuyên xảy ra, bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng, xem các thông số trên dàn nóng và dàn lạnh có thể biết rõ được.

sua-dieu-hoa4

Kiểm tra trước khi mua hay sữa diều hòa

          Kiểm tra kỹ các ống đồng hồ ở hai cục nóng – lạnh. Các ống này có màu hồngmàu nâu là loại ống còn hoạt động tốt. Khi thấy có chuyển sang màu đen thì không lên sử dụng, vì loại này đã quá cũ và có thể bị lủng, thủng,…. Trong đó việc hàn khá là khó và không bên mà chị phí lại cao.

          Hai lá nhôn của cục lạnh cần phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc bị các vết răng cưa.

          Các mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàng nóng của cục nóng. Bạn chỉ nên chọn những loại máy có mối hàn chưa bị hàn lại bao giờ, thường thì có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo. Với cách thức này giúp bạn xác định được gas block máy còn zin hay không.

sua-dieu-hoa3

Ngoài những trường hợp trên mà bạn vẫn không thể kiểm tra được máy lạnh còn hoạt động tốt hay không thì bạn nên liên hệ trực tiếp đến trung tâm chuyên sửa chữa điện lạnh có uy tín mà cũng có thu mua máy lạnh cũ.Bởi tại đây thì các loại máy thường được kiểm tra rất kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng, có thời gian bảo hành và đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao trong lĩnh vực.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *